Phuket Cable Ski

Phuket Cable Ski

           

สำหรับใครที่รักสายน้ำ สายลม แสงแดด และความตื่นเต้นท้าทายเป็นสำคัญ โดยเฉพาะกิจกรรมที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายแล้วล่ะก็ มาภูเก็ตคราวนี้สมควรใส่เคเบิ้ลสกีไว้ในตารางกิจกรรมวันพักร้อนของคุณ 

เคเบิ้ลสกี (Cable Ski) คือการสกีทางน้ำ ใช้แผ่นกระดานในการสกีโดยมีเครื่องเคเบิ้ลลากไป ต่างกันกับสกีน้ำซึ่งใช้เรือลาก นิยมเรียกอีกชื่อตามชนิดอุปกรณ์การเล่นว่าเวคบอร์ด (Wakeboard) หนึ่งในกีฬา Extreme ที่ได้รับความนิยมมากในยุโรปและออสเตรเลีย บ้านเราเพิ่งเป็นที่รู้จักเอาช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ต้องให้เครดิตแก่เหล่าดาราคนดังที่อวดความสามารถผ่านทางทีวี เคเบิ้ลสกีไม่ได้เล่นกันในทะเล แต่เล่นกันในบึงหรือทะเลสาบซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นไปตามมาตรฐาน อย่างบึงเคเบิ้ลสกีที่ภูเก็ตมีความกว้าง 110 เมตร ยาว 410 เมตร และลึก 2 เมตร ยามเสียหลักตกน้ำจะได้ไม่กระแทกก้นบึงให้เจ็บตัว 

ความท้าทายอยู่ที่ยามเหวี่ยงตัวไปตามทิศทางที่ต้องการ ขณะผู้เล่นจับสายเคเบิ้ลซึ่งโยงมาจากด้านบน สองเท้ายึดกับบอร์ดมีที่ล็อกสองข้างรองเท้า ช่วยให้ทรงตัวและโต้กับคลื่นน้ำได้อย่างพลิ้วไหว ในความเร็วระหว่าง 20-58 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งลากจูงทวนเข็มนาฬิกาไปรอบบึงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ดูจากตาแล้วน่าจะเป็นวิธีการเล่นที่ง่ายและไม่เหนื่อย แค่จับเคเบิลไว้ให้มั่นเท่านั้นเอง แต่เอาเข้าจริงแล้วต้องใช้กำลังช่วงแขนเป็นอย่างมากในการจับเคเบิ้ลให้แน่น และบังคับทิศทางที่ต้องการไป สำหรับการเหวี่ยงตัวไปมาขณะเล่นนั้นง่ายมาก แม้ลงหัดเล่นเป็นครั้งแรก เพียงเอนตัวไปทางซ้ายหรือขวาก็จะเหวี่ยงตัวไปได้ตามทิศทางที่ต้องการ ยิ่งฝึกฝนจนกล้าเก่ง ก็จะออกท่าทางการเล่นได้อย่างมีลีลาน่าสนุกยิ่งขึ้น ผลที่ได้หากเล่นเป็นประจำคือ กล้ามเนื้อหน้าอก กล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อร่างกายและหัวใจแข็งแรงขึ้น ใครที่อยากอยากลดความอ้วน อยากได้กล้าม แต่ไม่ชอบไปฟิตเนส เวคบอร์ดช่วยท่านได้ คนอ้วนอวบเจ้าเนื้อ เล่นบ่อยๆ ไขมันจะมลายกลายเป็นกล้าม คนผอมก็จะตัวใหญ่หนาขึ้น เห็นผลเร็วกว่าและมันกว่าฟิตเนสเยอะ!

ควรสวมเสื้อชูชีพ ถุงมือ สนับเข่า และหมวกนิรภัยทุกครั้งที่เล่น ป้องกันอันตรายระหว่างเล่นท่ากระโดดผาดโผน หรือท่าตีลังกา และอุปกรณ์ที่อาจตามมาโดนตัว ศีรษะ หากพลาดท่าตกน้ำเข้า ใครสนใจทว่ายังไม่เคยลองเล่น ที่ Phuket Cable Ski มีทุกอุปกรณ์พร้อมใช้ในการเล่นให้เช่า และยังสอนทักษะในการเล่นให้ฟรีอีกด้วย ราคาเฉพาะคนไทยคนละ 500 บาท/1 ชั่วโมง, 700 บาท/2 ชั่วโมง เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.30-18.30 น. ว่าแล้วก็แวะเลยดีมั้ย

Contact: Phuket Cable Ski 86/3 หมู่ 6 ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกระทู้ อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต 83120 โทร. 076-202-525 www.phuketcableski.com 

                                    


 

ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก :  

 

Booking the best and beautiful hotels in  Phuket
  Book Hotels now.